Bí quyết để chọn màu sơn cho ngoại thất tốt nhất

Việc chọn màu sơn cho ngoại thất là điều được các bạn rất quan tâm, vì nó thể hiện bộ mặt của căn nhà. Do vậy việc lựa chọn được các màu sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp căn nhàcủa bạn trở lên đẹp, hiện đại, sang trọng hay truyền thống đều do tông màu đem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị là một số ý tưởng khi chọn lựa màu sơn ngoại thất cho căn hộ của quý vị.

 Bí quyết để lựa chọn sơn cho ngoại thất hiệu quả nhất

Chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong thuỷ: đây là một trong những yếu tố hàng đầu khi chọn lựa sơn cho căn hộ. Chọn lựa màu hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương, tạo cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

Hướng của căn hộ cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp. Với các căn nhà có hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà vì vậy nên chọn lựa màu sơn có tông lạnh để trung hòa ánh nắng, giúp quý khách cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, các ngôi nhà ở hướng Nam và Bắc, bạn nên sử dụng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

Chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong cách kiến trúc: Tùy vào từng xu hướng kiến trúc của ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn sơn ngoại thất nào cho hợp lý nhất. Với mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có những gam màu nhất định giúp quý khách chọn lựa sơn ngoại thất dễ dàng hơn.

Khi chọn sơn ngoại thất, quý vị cần chú ý đến màu sắc và chất liệu của mái nhà. Trước tiên nên chọn màu sơn cho tổng thể ngôi nhà, sau đó chọn lựa màu mái phù hợp với màu sơn. Những ngôi nhà được dùng gam màu tối thường chọn màu mái cùng tông màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp căn nhà của quý khách trở nên nổi bật hơn.

Việc tham khảo màu sơn ngoại thất của các căn hộ trong khu sẽ giúp quý vị dễ dàng chọn được một gam màu nổi bật mà vẫn hài hòa với những căn nhà xung quanh trong khu vực.

Khi đã chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình, quý khách nên đến các cửa hàng bán son dulux chinh hang, xin một ít mẫu và quét thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài căn nhà. Sau khi để khô trong 24 tiếng, bạn xem có cảm thấy hứng thú với màu sắc đó không? Khi chọn lựa được sơn phù hợp, bạn hãy tiến hành việc quét sơn cho toàn bộ ngoại thất căn hộ của mình.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời gian quan tâm đến tổ ấm của mình, quý vị sẽ chọn được màu sơn cho ngoại thất hài hòa với không gian quanh căn hộ mình, phù hợp với các căn nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét xu hướng kiến trúc độc đáo chỉ có ở ngôi nhà của quý khách.

Trên đầy là Những lưu ý khi chọn lựa màu sơn cho ngoại thất nhà bạn mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *